Bài 4 : CHỌN KÊNH TRAFFIC TRIỂN KHAI

#3.1 < CHỌN KÊNH TRAFFIC TRIỂN KHAI - FACEBOOK ADS >
1,LẤY LINK
Lấy link muahangnhanh.live/… để chạy quảng cáo ( nhúng video trực tiếp) https://drive.google.com/…/1uj_Gx4pEkihI0w09jZ8n-2aozf…/view)
Note: Cách chạy này sẽ không đo đếm được lượng click trên hệ thống AdFlex vì để đo đếm được thì phải dùng link tracking zxc.word, tuy nhiên link này bị cấm chạy trên Facebook do là link redirect.
2, SET UP CHIẾN DỊCH
Bạn có thể triển khai theo 2 hướng sau trên facebook
Click To Web. ( nhúng video trực tiếp): https://youtu.be/zAe48i-vtTQ
Web conversion: Hướng dẫn tạo pixel và setup camp chuyển đổI: https://youtu.be/OUHYarfrj7o
Sau khi chạy một thời gian khoảng 5-7 ngày, bạn đã có thể biết mình lãi/lỗ thế nào rồi đúng không? Vì trong giai đoạn test và thử nghiệm nên lỗ thì cũng đừng lo, chỉ test ngân sách ít thôi nhé và tối ưu dần, đây mới chỉ là khởi đầu.
Sau khi set up chiến dịch xong, bạn cần theo dõi báo cáo chi tiết để đưa ra quyết định của mình, cụ thể với những trường họp sau đây, “Cần làm gì trong giai đoạn test offer"
3, TƯ DUY TEST OFFER ĐỂ TRIỂN KHAI
Ngoài vấn đề về content, thì mọi người cần tiêu tiền đúng cách khi chạy camp cho CPO:
- Giá click chấp nhận được với các kênh có target hiệu quả/demographic chuẩn, vd FB: <1500đ. Đẹp nhất <1k. (đó là nếu chạy CTW, anh em nào chạy bài post thì đo kiểu khác, chạy web conversion (WC) đo = giá cho 1 sđt, giá 1 số <⅓ giá chia sẻ là đẹp, hoặc đo bằng giá CPC như trên cũng đc).
>2000đ/cpc mà vẫn lãi sml thì hãy coi như post này thì dành cho newbie vì bạn lúc đó content ngon và chất vc, im ỉm mà ăn, đừng share.
- Các kênh target k chuẩn như Zalo giá bid ko nên quá 750đ/cpc. Bid cao hơn chạy click to web mà bạn vẫn lãi thì bạn pro vcc (có offer mình bid 900đ vẫn lãi nên ko dám nhận newbie). ~400 click k ra data thì #TẮT ngay và luôn.
- Các kênh khác trừ Native ads thì tương tự trên. Lúc mới chạy/mới test, ~200-300 click vào prelanding mà ko có data nào thì tìm chỗ chưa tốt để tối ưu. Hoặc chi phí đã tiêu khoảng bằng giá trị 1 đơn hàng thành công mà vẫn chưa có data nào thì #TẮT. Tất cả đều phải xem lại content
- Các trạng thái Thành công/📞Pending/Huỷ trên dashboard đều bắn thống suốt từ hệ thống của nhà cung cấp sp -> AdFlex -> publisher, nên 100% công bằng cho tất cả anh em. Đang chạy test mà cảm thấy Huỷ nhiều quá thì chú ý lí do khách huỷ để sửa lại content cho phù hợp
- Content sẵn trên web của AdFlex chỉ nên tham khảo. Có thể đã bị ai đó vít sml rồi. 🙅‍♀
- Kênh khó kiếm tài khoản như FB, nếu bạn có mỗi 1 cái và k chuyên, tốt nhất đừng chạy, k am hiểu policy chạy linh tinh từ ngữ vi phạm lăn quay ra thì đến khổ.
Ở mức bắt đầu bạn cần làm những việc này, tiếp tục bài 2 sau khi hiểu và test nhé 
#3.2 < CHỌN KÊNH TRAFFIC TRIỂN KHAI - ZALO >
KÊNH ZALO
Zalo là nền tảng cho phép bạn chạy link re-direct (tức link tracking trên AdFlex có thể chạy được luôn mà không cần clone như facebook/google).
Về cơ bản, Zalo là một kênh khá dễ chạy và phù hợp với newbie.
+ Hướng dẫn setup Zalo từ đầu đến cuối
https://bit.ly/2pMT5xz
+ Livestream hướng dẫn Zalo Ads với AdFlex CPO
https://www.facebook.com/cuongtv.fu/videos/1739175372816365/
+ TỔNG HỢP NGUYÊN NH N KHÔNG CẮN TIỀN ZALO VÀ GIẢI PHÁP
https://www.facebook.com/13099390089…/posts/182868619041861…
____________________________________________
Lưu ý: Tuy nhiên kênh Zalo không có sự ổn định, ae test nên nạp ít để test hiệu quả trước.
#3.3 < CHỌN KÊNH TRAFFIC TRIỂN KHAI - GOOGLE ADWORDS >
CÁCH CHẠY ADFLEX CPO HIỆU QUẢ TRÊN QUẢNG CÁO GOOGLE
- Trang đích phải soi source code và loại bỏ toàn bộ các mã độc: tất cả các link liên quan đến AdFlex đều bị Google coi là mã độc. Nếu quảng cáo bị từ chối thì nhanh nhất là chat với support hoặc điền form để hỗ trợ, nhân viên support sẽ gửi cho toàn bộ link mã độc, chỉ cần loại bỏ hết theo hướng dẫn.
* Hướng dẫn loại bỏ mã đọc: https://bit.ly/2RblUPY
- Nếu chạy qua prelanding thì làm sạch pre và parking landing là chạy được.
- Volume tìm kiếm từ khoá ~1000/tháng trở lên là có thể chạy được.
- Nội dung quảng cáo và trang đích cần liên quan với keyword.
- Nếu sản phẩm mới, chưa có brand, chưa có lượt tìm kiếm: Cố gắng tìm các từ khoá liên quan tới sản phẩm, không nhất thiết phải là từ khoá brand.
- Nếu sản phẩm cũ, cạnh tranh cao, giá bid CPC cao thì: Chăm chút content quảng cáo, nên hướng tới sản phẩm rõ ràng để tăng tỷ lệ CVR. Nếu content mơ hồ thì có thể người ta click nhưng không mua.
- Hoa hồng 250k/sp thì chịu được CPC 2-4k tuỳ content.
Ae đã chạy Google vào góp ý để đầy đủ hơn nữa nhé  Chúc ae thành công.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét