Chương 553: Lời đồn nổi lên bốn phía - Chương 554: Bạch y như tiên

QUỶ ĐẾ CUỒNG THÊ: ĐẠI TIỂU THƯ ĂN CHƠI TRÁC TÁNG
Chương 553: Lời đồn nổi lên bốn phía

Edit: Sahara
Bang chủ Bắc Đẩu Bang cứ thế mà ngồi xụi lơ trên đất. Hắn không biết bản thân mình quyết định như thế là đúng hay là sai? Chỉ hy vọng nữ tử này sẽ không hủy hoại toàn bộ Bắc Đẩu Bang.
Cho đến nhiều năm về sau, khi hồi tưởng lại những chuyện xảy ra ngày hôm nay, bang chủ Bắc Đẩu Bang mới kinh ngạc rằng bản thân hắn đã may mắn đến cỡ nào! Nếu không nhờ có hành vi như cường đạo của người nữ tử này, thì e rằng Bắc Đẩu Bang vẫn sẽ không mạnh không yếu như cũ, cứ thế mà tồn tại trong thành Hoàng Tuyền này.
Sẽ không có cơ hội trở thành thế lực cường đại đứng đầu, nhất thống thành Hoàng Tuyền.
_____
Thành Hoàng Tuyền, mỗi ngày đều có những đề tài câu chuyện trà dư tửu hậu mới xuất hiện, ví dụ như là thế lực nào vừa mới bị diệt vong, thế lực nào vừa mới trổi dậy,.v..vv... Mọi người nghe nhiều, thấy nhiều rồi cũng quen.
Thế nhưng, thành Hoàng Tuyền hôm nay lại có một tin tức mới làm chấn động tất cả mọi người trong thành.
Nghe đồn, Bắc Đẩu Bang đã đổi chủ, người tiếp nhận chức bang chủ là một nữ tử tuổi còn rất trẻ.
Rất nhiều người đều đang suy đoán xem rốt cuộc là nữ tử này và bang chủ Bắc Đẩu Bang Mộ Dung Bắc có quan hệ như thế nào? Tại sao Mộ Dung Bắc lại đem Bắc Đẩu Bang giao cho cô ta?
Phải chăng nữ tử kia là nữ nhi tư sinh của Mộ Dung Bắc? Hay đó là tình nhân của hắn ta? Nếu không, Mộ Dung Bắc tuyệt đối sẽ không dễ dàng đem Bắc Đẩu Bang giao cho một người xa lạ tiếp quản!
Hiển nhiên là mọi người đều lựa chọn tin rằng nữ tử kia là tình nhân của Mộ Dung Bắc. Bởi vì, dựa theo lời nói của người từng gặp qua nữ tử kia kể lại, thì nữ tử kia đúng là có một diện mạo khuynh quốc khuynh thành, ngay cả đệ nhất mỹ nhân của thành Hoàng Tuyền này cũng không thể so sánh được.
Một lý do khác khiến bọn họ tin tưởng việc này nữa chính là, Mộ Dung Bắc và nữ tử kia khác nhau một trời một vực.
Mộ Dung Bắc không thể nào sinh ra một đứa con gái đẹp như vậy được, cho nên, khẳng định là nữ tử này đã dùng sắc đẹp để mê hoặc Mộ Dung Bắc, làm cho đầu óc hắn mê muội mà đem Bắc Đẩu Bang giao cho cô ta.
_____
Đại sảnh Thiên Võ Các.
Lời đồn truyền khắp thành Hoàng Tuyền, thì tất nhiên là cũng truyền đến chỗ Thiên Võ Các. Đường Nhiên sau khi nghe thuộc hạ bẩm báo lại mọi chuyện thì trên mặt liền xẹt qua một tia trầm tư: " Bắc Đẩu Bang giao lại cho một tiểu nha đầu làm bang chủ? Các ngươi có điều tra được lai lịch của nha đầu kia hay không?"
"Hồi bẩm các chủ, thuộc hạ đã cho người đi điều tra, nhưng đến bây giờ cũng chưa có được tin tức chính xác về lai lịch của người này!"
Đường Nhiên trầm tư suy nghĩ hồi lâu rồi mới nói: "trước cứ mặc kệ chuyện của Bắc Đẩu Bang, dù sao Bắc Đẩu Bang kia cũng không gây ra được sóng to gió lớn gì! Hiện tại vẫn là nên chuẩn bị cho lần đấu giá thịnh hội sắp tới! Bất luận thế nào, chúng ta cũng phải lấy được món đồ kia trong lần đấu giá thịnh hội lần này. Đến lúc đó cứ giao chuyện đấu giá này cho Thiên Ngọc, cũng để ta kiểm tra thử xem năng lực làm việc của nó tới đâu!"
"Dạ, các chủ!"
Hộ vệ chắp chắp nắm tay, im lặng lui xuống.
Đường Nhiên nhìn theo phương hướng tên hộ vệ rời khỏi, trên mặt chợt xuất hiện một tia trầm tư: "Bắc Đẩu Bang? Một nữ tử chỉ mới hơn mười tuổi? Xem ra Bắc Đẩu Bang này đúng thật là càng ngày càng suy yếu, có lẽ không bao lâu nữa là sẽ biến mất trong dòng chảy lịch sử của thành Hoàng Tuyền."
Trong lúc Đường Nhiên phái người truy tìm tung tích của Vân Lạc Phong thì tất cả các thế lực trong thành Hoàng Tuyền ngược lại đều đang âm thầm quan sát Bắc Đẩu Bang! Suy cho cùng thì Bắc Đẩu Bang cùng từng có một thời phong quang vô hạn, chỉ tiếc là sau khi bang chủ tiền nhiệm qua đời rồi thì liền tuột dốc không phanh.
Hiện tại, Bắc Đẩu Bang đã tuột xuống đến hạng mười một trong tổng số các thế lực ở thành Hoàng Tuyền luôn rồi.
____
Bên trong một tòa dinh thự có phong cảnh phong hoa tuyệt đại, đẹp như là tranh vẽ, có một nam nhân đang ngồi dưới tàn cây hoa đào, ngón tay thon dài tinh xảo nhẹ nhàng gẫy lên từng dây đàn, một đầu tóc trắng như tuyết, óng ánh bạc khẽ bay trong gió, tôn vinh lên làn da trắng mịn sáng ngời, thật mà một mỹ nam tuấn mỹ vô song.
Tiếng đàn do người nam nhân kia gẫy ra, nghe du dương êm tai lạ thường, tựa như có một dòng suối trong mát dịu chảy qua tâm hồn của người nghe, làm người ta nảy sinh ra cảm giác vừa thoải mái lại vừa thanh thản.
Vạn vật xung quanh dường như cũng bị tiếng đàn ấy hấp dẫn, vô cùng yên tĩnh mà lắng nghe âm thanh tuyệt vời kia.
"Gia chủ!"
Một nữ tử xinh đẹp kiều diễm, trong tay cầm một thanh kiếm, đi đến trước mặt người nam nhân tóc bạc kia, giơ tay lên chắp nắm tay thi lễ rồi nói: "thuộc hạ nghe được, nữ tử mới tới Bắc Đẩu Bang kia được gọi là Vân Lạc Phong!"
Đoong!
Đầu ngón tay của nam nhân tóc bạc xẹt qua một dây đàn, phát ra một tiếng vang thanh thúy làm hỏng cả bản nhạc, sau đó, hắn ta dừng lại mọi động tác.....

Chương 554: Bạch y như tiênEdit: Sahara
"Vân Lạc Phong..... "
Giọng nói của nam nhân tóc bạc nghe rất hay, chẳng khác gì là cơn gió mùa xuân.
Hắn ta khẽ ngẩng đầu lên, trong nháy mắt, hoa đào trong toàn viện tử đều trở nên ảm đạm hơn trước diện mạo của hắn ta. Thật sự là đẹp đến mức khiến người ta như muốn ngừng thở.
"Trước đây không lâu, trong bức thư mà Thiên Nhai gởi tới có nhắc đến cái tên này, ông ta còn nói, nữ tử này là ngươi duy nhất có thể chữa khỏi bệnh cho ta!" nam nhân tóc bạc cười khẽ một tiếng.
Thường nói nhất tiếu* khuynh thành, nhị tiếu khuynh quốc, là dùng để ca ngợi nụ cười của nữ nhân xinh đẹp, nhưng mà câu nói này áp dụng lên người nam nhân tóc bạc kia cũng không quá một chút nào cả.
(*** tiếu = nụ cười).
Nữ tử kiều diễm kia ngây ngốc ngắm nhìn nam nhân tóc bạc, hai má bất giác hơi hơi phiếm hồng, cho dù cô ta đã ở bên cạnh hắn lâu như vậy rồi, nhưng vẫn không cách nào giữ được bình tĩnh trước vẻ đẹp của hắn.
Có lẽ trong thiên hạ này, không có nam nhân nào có thể đẹp hơn gia chủ của cô ta được!
"Gia chủ, có cần thuộc hạ đi mời nữ tử kia đến Trầm phủ một chuyến không?"
Nữ tử kiều diễm kia rất vất vả mới hồi phục lại được tinh thần, liền cung kính chắp tay hỏi.
"Không cần!" nam nhân tóc bạc lắc lắc đầu: "ta muốn quan sát thêm một thời gian nữa đã, Quân Hoa, ít ngày nữa là đến ngày đấu giá thịnh hội, ta cũng muốn đến đó xem một chút, ngươi đi chuẩn bị đi!"
"Dạ, gia chủ!"
Nữ tử kiều diễm kia cung kính đáp lời, tuy nhiên, trong mắt cô ta lại chợt xuất hiện một tia thương tiếc.
Từ sau khi lão gia chủ và phu nhân bị người ta sát hại, gia chủ chỉ trong một đêm thì đã bạc trắng cả đầu, nhưng ngài ấy vẫn phải đứng ra chủ trì đại cuộc của Trầm gia, nếu không nhờ có gia chủ, Trầm gia đã sớm bị đám người sài lang hổ báo kia nuốt chửng mất rồi.
Tuy nhiên, ngày vui thường ngắn ngủi, chẳng được bao lâu thì gia chủ đã mắc phải bệnh nan y, biết bao danh y tự xưng là y thuật cao siêu mà vẫn không chữa khỏi được cho ngài ấy. Hiện giờ lại có thêm một tia hy vọng, ngài ấy không nên dễ dàng từ bỏ như vậy.
_____
Hội Đấu Giá, là nơi giao dịch lớn nhất trong thành Hoàng Tuyền, ngày ấy đặc biệt vô cùng náo nhiệt, hầu như mỗi một thế lực ở thành Hoàng Tuyền đều phái người đến đây.
Vì công bằng, chỗ ngồi của mọi người đều được sắp xếp theo thứ tự xếp hạng của thế lực sau lưng bọn họ ở thành Hoàng Tuyền.
Cho nên, tân bang chủ Bắc Đẩu Bang hạng mười một Vân Lạc Phong rất trùng hợp được xếp chỗ ngồi ngay phía sau Thiên Võ Các hạng mười.
Thiên Ngọc chỉ liếc mắt một cái liền nhìn thấy ngay Vân Lạc Phong đang ngồi ở chỗ ngồi bên Bắc Đẩu Bang, khuôn mặt hắn tức thì liền sa sầm xuống: "đúng là không ngờ, ta lại gặp được ngươi ở nơi này!"
Khóe môi Vân Lạc Phong cong lên, trả lời lại Thiên Ngọc bằng ngữ khí vô cùng mỉa mai: "như nhau mà thôi!"
Chẳng trách lão già gia chủ Thiên gia kia lại nói Vân Lạc Phong cô không thể nào tìm được Thiên Ngọc, hóa ra là hắn ta đã đi đến thành Hoàng Tuyền! Nếu như cô chưa từng bước chân tới nơi này thì làm sao ngờ được Thiên Ngọc cũng ở đây cơ chứ?
"Thiên Ngọc biểu ca, cô ấy là ai?"
Một giọng nói trong trẻo từ bên cạnh Thiên Ngọc vang lên, sau đó, một cô gái khả ái toàn thân mặc y phục màu vàng nhạt chậm rãi đi tới, bắn ánh mắt khinh thường nhìn về phía Vân Lạc Phong.
Sắc mặt Thiên Ngọc hơi hơi trầm xuống: "cô ta chính là người mà Thiên Võ Các chúng ta đang tìm kiếm, Vân Lạc Phong!"
"Vân Lạc Phong?" nữ tử kia thoáng ngạc nhiên một chút, sau đó thì giơ tay lên che miệng, khanh khách cười duyên, nhưng ngữ khí khi nói lại rất khó nghe: "thì ra ngươi chính là Vân Lạc Phong chuyên đi ép bức con gái nhà lành! Ta nghe nói ngươi là một nữ tử rất dâm đãng phóng túng, đã có vị hôn phu rồi mà con đi quyến rũ nam nhân khác. Như thế thì cũng thôi đi, nhưng ngươi quyến rũ nam nhân khác rồi mà lại vẫn đeo bám lấy vị hôn phu của mình, lại còn không cho phép nữ tử khác tiếp cận với vị hôn phu của ngươi."
Nữ tử khả ái kia dừng lại một chút, ánh mắt nhìn Vân Lạc Phong càng tăng thêm sự trào phúng: "loại người giống như ngươi sao không biết xấu hổ mà vẫn còn mặt mũi sống trên đời này? Nếu ta là ngươi thì đã sớm tự sát từ lâu rồi!"
Hiển nhiên, những chuyện này đều là do Thiên Ngọc kể với nữ tử khả ái kia trong suốt thời gian vừa qua, là thật là giả, cô ta lại chưa từng suy nghĩ tới, hoặc là có ý định cho người đi điều tra.
Bởi vì cô ta cho rằng, Thiên Ngọc sẽ không có lá gan dám lừa gạt cô ta!
Lâm Nhược Bạch đứng bật dậy, hai tay chống nạnh, căm giận trừng mắt nhìn nữ tử khả ái kia: "ngươi là đang tự nói chính mình à? Vừa nhìn thấy ngươi thì ta đã biết ngay ngươi chính là một kẻ hạ tiện rồi! Nói thật nghe xem nào, có phải là cái tên Thiên Ngọc kia không làm cho ngươi thỏa mãn dục vọng được phải không?"

Đăng nhận xét

0 Nhận xét